Nấm Rơm Sấy Khô 100gr
Nấm rơm khô có thành phần chính là nấm rôm tươi 100% được trồng trên rơm. Sản phẩm đã được ứng dụng phương pháp sấy lạnh, và bảo quản bằng túi nilong hút chân không. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng.
Giới thiệu
Nấm rơm khô có thành phần chính là nấm rơm tươi 100% được trồng trên rơm. Sản phẩm đã được ứng dụng phương pháp sấy lạnh, và bảo quản bằng túi nilong hút chân không. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng.
Từ lâu, nấm rơm vốn đã được biết đến như là loại nấm "quốc dân" của người Việt. Đây là loại nấm có chứa thành phần dinh dưỡng cực cao, và vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt, nấm rơm còn là loại nấm rất dễ ăn và dễ chế biến, nên rất phổ biến trong các bữa cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, thời gian bảo quản của nấm rơm tươi rất ngắn, khoảng 4 - 5 ngày. Vì lẽ đó, Nấm rơm khô đã ra đời để giúp người dùng có thể ăn được món nấm ngon, chất lượng, không sợ để lâu rồi hư không dùng được nữa.
Thành phần & xuất xứ
- Tên sản phẩm: Nấm rơm khô
- Thành phần: 100% nấm rơm hữu cơ trồng trên rơm
- Trọng lượng: 100gram
- Ngày sản xuất: in trên bao bì
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Cơ sở Phước Lộc
Thành phần dinh dưỡng của nấm rơm khô
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong nấm rơm khô có nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng. Cụ thể, trong 100g nấm rơm khô có:
- Năng lượng: 181,5 – 255,5 calo
- Chất đạm: 21 - 37g
- Chất béo: 2,1 - 4,6g
- Chất bột đường: 9,9g
- Chất xơ: 21g
- Vitamin A
- Vitamin B1
- Vitamin B2
- Vitamin C
- Vitamin D
- Canxi
- Photpho
- Sắt...
- 3,8% chất khoáng.
Công dụng của nấm rơm
Nấm rơm là loại nấm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người, có thể kể đến như: Vitamin B, chất xơ, nước, đường, khoáng chất,... Có thể giúp người dùng nâng cao sức khỏe, cụ thể:
- Phòng chống, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong các cơ quan nội tạng
- Bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại, chống nhiễm trùng & hỗ trợ chữa lành các vết thương
- Vô cùng có lợi cho hoạt động của gan, người bị bệnh tiểu đường
- Hỗ trợ quá trình sinh trưởng và phát triển
- Giúp tăng cường sức khỏe
- Phòng tránh các bệnh về xương khớp
- ....
Ưu điểm của nấm rơm khô so với nấm rơm tươi
Nấm rơm khô có một số ưu điểm so với nấm rơm tươi, bao gồm:
- Thời gian bảo quản lâu hơn: Nấm rơm tươi có thể bị hỏng nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách. Trong khi đó, nấm rơm khô có thể được bảo quản trong thời gian dài hơn, vì nó đã được loại bỏ độ ẩm và không dễ bị mốc hay phân hủy.
- Dễ sử dụng và tiện lợi: Nấm rơm khô dễ dàng để sử dụng và tiện lợi hơn nấm rơm tươi, vì bạn không cần phải sơ chế nhiều như lột vỏ hay cắt bỏ phần thân nấm. Bạn chỉ cần ngâm nấm rơm khô trong nước khoảng 30 phút để nó phồng ra và sẵn sàng để sử dụng.
- Làm quà biếu tặng: Với nấm rơm tươi đều này có phần khó khăn nếu bạn chuyển đi xa, tuy nhiên đối với nấm rơm khô bạn hoàn toàn có thể mang đi trong nhiều ngày tặng quà cho người thân bạn bè của mình trong và ngoài nước đều được.
- Sử dụng linh hoạt: Nấm rơm khô có thể được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như nấu súp, xào, nướng, hay chế biến các món nước sốt, bột nấm, chà bông nấm...mà không bị mất đi hương vị và giá trị dinh dưỡng của nấm.
Tuy nhiên, nấm rơm khô cũng có nhược điểm là phải chờ ngâm nước trước khi dùng và không có hàm lượng nước tự nhiên như nấm tươi. Do đó, khi sử dụng nấm rơm khô, bạn cần cân nhắc lượng nước để tránh nấu quá khô.
Cách sử dụng nấm rơm khô
Khi bạn mua nấm rơm khô về, bạn cần cho nấm vào tô, rồi rửa sạch, để ráo trong vòng 15 - 20 phút là có thể sử dụng ngay như nấm rơm tươi.
Mách bạn các món NGON từ nấm rơm
Nấm rơm xào thịt heo
Món xào là món cực dễ ăn và dễ nấu, thường xuất hiện trong các bữa cơm của gia đình Việt.
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm
- Thịt heo
- Hành lá, hành tím
- Gia vị cơ bản
✔️ Tiến hành nấu ăn:
- Bước 1: Bạn sơ chế thịt heo trước, cần rửa sạch để ráo, rồi cắt thành các lát mỏng, vừa ăn
- Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm hành tím, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, bột ngọt, 1/2 canh dầu hào, nữa muỗng tiêu xoay. Rồi cho thịt heo vào ướp khoảng 30 phút
- Bước 3: Ngâm nấm rơm với nước khoảng 15 - 20 phút, rồi rửa sạch lại với nước sạch. Vớt ra rồi cắt bỏ bớt phần chân nấm & cắt làm đôi
- Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào. Quan sát thấy dầu nóng rồi thì cho thịt heo đã ướp vào, xào trong vòng 3 phút với lửa lớn.
- Bước 5: Tiếp theo, cho tiếp nấm rơm đã chuẩn bị vào xào chung thêm 3 phút nữa. Rồi nêm nếm theo gai vị cho vừa ăn.
- Bước 6: Tắt bếp, múc ra dĩa và thưởng thức
Nấm rơm xào thịt bò chay
Món này tuy là món dân dã dễ làm, nhưng nó cũng làm rất nhiều người gật đầu tấm tắm khi nếm thử.
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm
- Thịt bò
- Gia vị cơ bản: Nước mắm, tỏi,...
✔️ Tiến hành chế biến:
- Bước 1: Ngâm nấm rơm với nước khoảng 15 - 20 phút, rồi rửa sạch lại 1 lần nữa, vớt ra để ráo rồi cắt bỏ phần gốc và phần bị đen, rồi đem cắt làm đôi
- Bước 2: Thịt bò rửa sạch ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê nước mắm trong vòng 15 phút
- Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tiếp tỏi băm vào chảo. Đợi tỏi chuyển vàng thì cho nấm rơm vào chảo xào trong vòng 5 phút
- Bước 4: Tiếp theo, sau 5 phút cho thêm thịt bò vào chảo để xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp
- Bước 5: Múc ra dĩa và thưởng thức thôi
Cháo nấm rơm
Đây là món ăn đầy bổ dưỡng, nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm ở nhà
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm
- Cà rốt, tỏ băm, ngò rs,..
- Gia vị cơ bản: dầu ăn, nước mắm,...
✔️ Tiến hành chế biến:
- Bước 1: Mang gạo đi ngâm trong khoảng 30 phút rồi trút ra để ráo, hành lá, ngò rí, cà rốt mang cắt nhỏ.
- Bước 2: Ngâm nấm rơm với nước khoảng 15 - 20 phút, vớt ra để ráo, rồi cắt bớt phần gốc và phần đen, rồi cắt làm đôi
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho lửa vừa. 1 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng thì bỏ tỏi vào phi cho thơm. Rồi cho tiếp cà rốt vào chảo.
- Bước 4: Sau 2 phút thì bắt đầu nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm rồi xào tiếp 3 phút nữa thì tắt bếp.
- Bước 5: Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi. Khi nồi nóng thì cho gạo vào rang, đảo đều trong vòng 3-4 phút. Tiếp theo cho thêm vào nồi 1 lít nước và nấu sôi. Canh nước sôi vớt bọt ra, rồi cho nấm & cà rốt vào nồi
- Bước 6: Nêm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều tay một lần cho gia vị tan hết.
- Bước 7: Cho thêm hành lá, tiêu vào nồi và nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp
- Bước 8: Múc ra tô và thưởng thức thôi nào
Nấm rơm kho tiêu
Món nấm rơm kho tiêu cũng là một trong các món ăn thường thấy trong mỗi bữa của gia đình Việt. Hương vị mằn mặn, nồng nồng ăn chung với cơm trắng thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào?
✔️ Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Nấm rơm
- Ớt, hành lá, tỏi băm, hành tím băm
- Nước tương, nước mắm
- Gia vị cơ bản: Bột nêm, dầu ăn,...
✔️ Tiến hành chế biến:
- Bước 1: Ngâm nấm rơm với nước khoảng 15 - 20 phút, vớt ra để ráo. Bạn tiến hành gọt bỏ các phần nấm bị đen, rồi rửa lại với nước sạch.
- Bước 2: Rửa sạch hành lá, ớt rồi cắt nhỏ
- Bước 3: Nấm sau khi cắt sạch, bạn ướp với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, trộn đều trong vòng 5 phút
- Bước 4: Bắt chảo lên, cho dầu ăn, tỏi băm, hành tím vào phi. Tiếp tục cho nấm vào xào chung trong vòng 2 phút
- Bước 5: Khi thấy nấm rơm nóng thì bạn hạ lửa, cho tiếp 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, ít bột ngọt, 4 muỗng nước lọc, kế đến là nửa muỗng cà phê tiêu xay, ớt xắt lát vào cho dậy mùi thơm.
- Bước 6: Nấu đến khi thấy nước sánh lại thì tắt bếp.
- Bước 7: Cho thêm hành lá, ớt lên phía trên là món ăn chúng ta đã hoàn thành
Điểm độc đáo của nấm rơm khô
Nấm rơm khô là sản phẩm được phát triển từ mong muốn khai thác tối đa tiềm năng của cây nấm truyền thống ở Việt Nam. Nấm rơm khi sấy khô sẽ bảo quản được lâu hơn, nhưng vẫn không mất đi giá trị dinh dưỡng vốn có của cây nấm này. Đặc biệt, nấm được sử dụng sấy là nấm sạch ngon, nấm được chọn lựa kỹ càng, kích thước nấm to đều. Người dùng có thể mua nấm rơm khô về dự trữ trong nhà, khi nào muốn ăn chỉ cần lấy nấm ra ngâm 15 - 20 phút là đã có thể chế biến thành món ăn được.
Cách bảo quản
Khi mua nấm rơm khô về bạn nên đặt ở nơi có nhiệt độ thường, khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.
Lưu ý khi sử dụng
- Không sử dụng sản phẩm quá hạn
- Không sử dụng sản phẩm khi bao bì có dấu hiệu hỏng hoặc rách
- Chọn nấm rơm khô ở nơi sản xuất có uy tín và nguồn gốc rõ ràng.
Một vài nhận xét của khách hàng
Gia Huy
Mình đã nhận được nấm rồi, nấm bên ngoài được đóng gói kỹ lưỡng, khui ra ngâm nước thì nấm nở ra rất to, ăn có vị ngọt, rất chất lượng!
Kim Thư
Mình đã ăn qua nấm rơm sấy khô rồi, mình cảm thấy tiện hơn so với ăn nấm tươi, mình có thể mua sẳn và để ở nhà lâu mà không sợ bị hư. Khi ngâm nước nấm nở ra, ăn có mùi vị như nấm tươi vậy