Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
Bún sườn cải chua bắp bò là một món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một món bún được kết hợp với sườn heo, cải chua, bắp bò...tạo nên một món ăn đậm đà, hấp dẫn.
Nguyên liệu bún sườn cải chua bắp bò
Để chế biến món bún sườn cải chua bắp bò bạn cần một số nguyên liệu sau:
- 200g bắp bò
- 500g sườn heo non
- 700g bún tươi hoặc 350g bún tươi sấy khô
- 400g dưa cải chua
- 2 trái cà chua
- 1/2 củ hành tây
- 5 củ hành tím
- 3 tép tỏi băm
- 3 nhánh ngò gai
- 2 thìa dầu ăn
- 3 thìa nước cốt me
- 4- 5 thìa nước mắm
- Tiêu xay
- Đường
- Bột ngọt
- Hạt nêm
- Muối.
Cách làm bún sườn cải chua bắp bò
Bạn có thể tiến hành theo các bước sau:
Sơ chế sườn heo non và bắp bò
- Chọn mua bắp bò hoa là loại bắp bò ngon nhất, băos bò có màu đỏ tươi tự nhiên, dùng tay ấn thì thịt cứng, có mùi thịt bò đặc trưng, chọn bắp có thớ nhỏ, mịn, không nên chọn bắp bò có thớ to, có mùi lạ, mềm...Khi mua bắp bò về bạn mang đi rửa sạch, sau đó cho bắp bò rửa qua với rượu trăng có pha gừng để giảm mùi hôi của bò hoặc có thể rửa với nước có pha muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với nước, để ráo, sau đó cắt miếng mỏng
- Sườn heo non mang đi rửa sạch với nước, sau đó chặt khúc vừa ăn, cho sườn heo vào nồi nước đun sôi thêm 1 chút muối, sau đó bạn chần qua với nước sôi rồi rửa lại với nước một lần nữa
Sơ chế nguyên liệu nấu kèm
- Dưa cải chua bạn tách từng lá riêng ra, sau đó mang đi rửa sạch với nước 2-3 lần để loại bỏ bụi bẩn và giảm độ chua của dưa, bạn dùng tay vắt cho dưa ráo nước, tiếp đó cắt dưa thành khúc vừa ăn khoảng 4-5 cm
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau
- Hành tím, tỏi, lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
Ướp sườn non
- Sườn non sau khi ráo nước, bạn cho vào tô
- Ướp khoảng 15 phút cùng 1 thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, trộn đều.
Xào dưa cải chua
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tím băm vào phi thơm
- Khi hành tím chuyển vàng cho cà chua vào xào sơ, sau đó cho dưa cải vào xào khoảng 3-5 phút
- Nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, nêm nếm cho vừa ăn
Nấu nước dùng
- Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím và tỏi băm vào xào thơm
- Cho sườn heo vào xào săn, sau đó cho 1 lít nước lọc vào đun sôi
- Cho luôn hành tím và bắp bò vào hầm cho nước thơm và ngọt, hầm nhỏ lửa khoảng 30 phút, nhớ vớt bỏ phần bọt nổi lên
- Vớt 1/2 củ hành tây ra, co phần dưa cải xào cà chua vào nồi sườn heo
- Nêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 3 thìa nước cốt me, 1 thìa bột ngọt, 1.5 thìa đường, nêm nêm cho vừa miệng
- Cho ngò vào rồi tắt bếp
Thành phẩm
- Bún tươi bạn mang đi trung với nước sôi rồi để ráo, còn nếu là bún tươi sấy khô thì bạn cho vào nước sôi trụng đến khi bún nở thì vớt ra để ráo
- Cho một ít bún vào tô, cho các nguyên liệu một thứ một ít vào tô gồm sườn heo, bắp bò, cải chua, cà chua, rau thơm
- Sau đó múc phần nước dùng vào tô, bạn có thể thêm các gia vị tùy thích như ớt, rau sống...để ăn kèm
- Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lời kết
Bún sườn heo cải chua nấu với bắp bò là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ ăn lại rất vừa miệng.