Đậu bắp có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B9, canxi, vitamin C, vitamin K, chất xơ....mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và cả giúp dưỡng tóc.
Lợi ích của đậu bắp đối với tóc
Khói bụi và các yếu tố môi trường có thể làm hại mái tóc, khiến nó mất đi độ ẩm và các dưỡng chất quan trọng. Kết quả là tóc trở nên khô, yếu và gãy rụng. Tuy nhiên, việc sử dụng đậu bắp để ủ tóc là một giải pháp hiệu quả, giúp phục hồi và bảo vệ tóc.
Dưới đây là những lợi ích của đậu bắp đối với tóc:
Cải thiện độ đàn hồi và giảm gãy rụng tóc
Axit amin trong đậu bắp giúp tăng cường độ đàn hồi cho tóc, giảm thiểu tình trạng gãy rụng. Sử dụng đậu bắp để ủ tóc đều đặn sẽ giúp tóc đàn hồi tốt hơn, chắc khỏe hơn, đồng thời chất nhầy còn giúp gỡ rối tóc, hạn chế tình trạng gãy rụng, giảm khô xơ và cải thiện kết cấu tóc.
Giúp dưỡng ẩm cho tóc
Đậu bắp là một lựa chọn tự nhiên hoàn hảo để dưỡng ẩm cho tóc, giúp biến mái tóc khô rối, dễ gãy rụng trở thành một mái tóc mềm mại, mượt mà và khỏe mạnh. Chất nhầy dồi dào trong đậu bắp như một lớp gel tự nhiên, cung cấp độ ẩm và duy trì độ bóng cho tóc.
Giúp kích thích mọc tóc
Không chỉ giàu vitamin và khoáng chất, đậu bắp còn chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hỗ trợ nuôi dưỡng tóc từ bên trong và bảo vệ chúng khỏi hư tổn. Đậu bắp cũng chứa các acid amin, giúp nuôi dưỡng da đầu và sợi tóc, giảm thiểu tình trạng rụng tóc.
Đậu bắp là một thực phẩm còn có tác dụng kích thích mọc tóc tự nhiên.
Tăng cường sức khỏe da đầu
Đậu bắp còn có tính năng kháng khuẩn và chống viêm, giúp da đầu khỏe mạnh, ngăn chặn viêm nhiễm. Nhờ vậy mà tóc khỏe mạnh, giảm gàu cũng như ngứa.
Giàu vitamin và khoáng chất
Đậu bắp giàu vitamin A, giúp cấp nước, dưỡng ẩm và nuôi dưỡng tóc, nhất là đối với những mái tóc bị hư tổn, bị gãy rụng, hư tổn hay qua xử lý hóa chất như uốn, nhuộm, ép, sấy... Ngoài ra, đậu bắp còn chứa một loạt các vitamin như vitamin C, vitamin E, vitamin K và khoáng chất như canxi, kẽm, sắt, magie, kali,.. cùng hàm lượng cao chất xơ nhầy.
Những thành phần này giúp tăng cường sức khỏe cho tóc, tăng độ đàn hồi, độ bóng và giúp tóc dễ vào nếp hơn. Chất xơ nhầy cũng giúp tóc chống lại sự hư tổn từ môi trường. Do đó. Sử dụng đậu bắp cũng là một cách để dưỡng tóc.
Giúp mái tóc phồng tự nhiên
Đậu bắp có chứa hàm lượng chất nhầy, đây là thành phần giúp tạo độ phồng cho tóc một cách tự nhiên mà không gây cảm giác nặng nề, nuôi dưỡng tóc từ gốc đến ngọn.
Cách ủ tóc bằng đậu bắp hiệu quả
Ủ tóc bằng đậu bắp là phương pháp làm đẹp tự nhiên, nên chị em nên thường xuyên sử dụng để mang lại kết quả tốt nhất.
Nguyên liệu:
- Đậu bắp tươi
- Dầu oliu 2 thìa
- Nước khoảng 200ml
Cách làm:
- Rửa sạch đậu bắp với nước, ngâm khoảng vài phút trong nước muối loãng, sau đó rửa lại sạch, để ráo
- Cắt đậu bắp thành lát mỏng, sau đó xay nhuyễn, tách lấy chất gel
- Dùng lược chải tóc, khi tóc được loại bỏ da chết thì bạn cho phần gel lên tóc, xoa từ gốc đến ngọn, nhất là phần da đầu
- Ủ khoảng 30 phút
- Sau đó gội lại sạch với nước
Mỗi tuần thực hiện 1- 2 lần/ tuần để đạt được kết quả tốt nhất.
Khi ủ tóc bằng đậu bắp cần lưu ý
Khi dùng đậu bắp ủ tóc bạn cần lưu ý:
- Đậu bắp nên dùng đậu bắp tươi, phần gel thu được nên sử dụng ngay, không nên để lâu ngày, bạn có thể cho phần gel vào hũ bảo quản Được vài ngày
- Bạn nên test trước để xem da đầu có bị dị ứng không, nếu không sao thì bạn có thể dùng bình thường
- Ủ xong cần gội đầu lại thật sạch
- Bạn có thể điều chỉnh thời gian ủ tóc theo nhu cầu chăm sóc tóc của mình.