Canh cải kale vừa ngon, vừa dễ ăn, lại nhiều dưỡng chất.
Cách chọn cải kale tươi chất lượng
Để nấu được món canh cải kale thơm ngon và hấp dẫn, việc đầu tiên là cần có nguyên liệu chất lượng.
Cải kale là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để chọn được cải kale ngon và an toàn, bạn cần chú ý đến một số điểm sau:
Chọn cải tươi, không bị hư hỏng
Chọn những cây cải kale có lá màu xanh đậm, không bị vàng úa, không bị sâu, phần thân và lá đều còn tươi, không bị héo hay mềm. Không chọn cây cải xoăn quá già, chọn lá đều màu,
Mùi hương
Chọn những cây cải kale có hương thơm dịu nhẹ, không có mùi hôi, hay mùi lạ, cải xoăn có mùi vị hơi nồng.
Nguồn gốc
Nếu có thể, bạn nên chọn những cây cải kale được trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón hóa học, như vậy khi sử dụng sẽ an toàn và đảm bảo hơn.
Nhớ rằng việc chọn cải kale tươi là quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bữa ăn của mình.
Cách nấu canh cải kale bổ dưỡng
Canh cải kale và thịt gà
Món canh cải kale và ức gà có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả gia đình.
Nguyên liệu:
- Cải kale 250g
- Ức gà 250g
- Cà rốt 1 củ
- Đậu trắng 80g
- Nước hầm từ xương 600ml
- Hành tím
- Muối
- Hạt nêm
Cách làm:
- Cải kale mang rửa sạch, ngâm nước muối loãng 5- 10 phút, mang ra cắt khúc
- Cà rốt gọt sạch vỏ ngoài, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
- Đậu trắng ngâm 7 tiếng trước khi nấu với nước, sau đó rửa sạch cho vào nồi nước hầm mềm
- Ức gà rửa sạch, cắt khúc
- Cho 1-2 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành , cho nước hầm xương vào đun sôi
- Cho cà rốt, ức gà và đậu trắng vào hầm, nhớ vớt bỏ bọt nổi
- Cà rốt và ức gà chín thì cho cải kale vào, nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, nêm nếm cho vừa ăn thì tắt bếp
- Múc canh ra tô, thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xanh nếu thích
- Thưởng thức.
Canh cải kale từ nước hầm xương gà
Cải kale có thể khó ăn với người lần đầu tiên ăn vì nó có vị hơi nồng, nhưng khi dùng nước luộc gà nấu canh cải kale lại giúp món canh thêm phần ngọt, dễ ăn và đây là một món canh bạn nên tham khảo.
Nguyên liệu:
- Nước hầm từ xương gà 500ml
- Cải kale 250g
- Dầu ăn
- Muối
- Hạt nêm
- Hành tím
Cách làm:
- Cải kale bạn mang đi rửa với nước, sau đó ngâm 5- 10 phút với nước muối loãng, sau đó mang ra cắt khúc vừa ăn
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ
- Cho 1- 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tím vào phi thơm, sau đó cho cải xoăn vào xào
- Cho 1 thìa hạt nêm xào cải chuyển màu xanh đậm thì đổ nước hầm gà vào
- Đun sôi, nêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp
- Múc canh ra tô, thưởng thức.
Canh cải kale, thịt bằm và cà chua
Canh rau cải kale kết hợp cùng thịt bằm và cà chua có hương vị đậm đà, thanh nhiệt.
Nguyên liệu:
- Cải xoăn tươi 250g
- Trứng gà 2 quả
- Thịt heo bằm 150g
- Hành tây 1 củ
- Cà chua chín 2 trái
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu ăn 1-2 thìa
- Muối 1 thìa
- Hạt nêm 1.5 thìa
- Tiêu xay 1,2 thìa
- Đường 1/2 thìa
Cách làm:
- Cải kale rửa sạch với nước, sau đó ngâm cùng nước có pha muối loãng 5 -10 phút, vớt ra và cắt khúc
- Cà chua rửa sạch cắt múi cau
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau
- Hành lá, hành tím rửa sạch, hành lá cắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn
- Cho thịt heo bằm vào tô, đập trứng gà vào, nêm 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường, hành tím, trộn đều, ướp khoảng 10 phút, sau đó vo thành viên nhỏ
- Cho 1- 2 thìa dầu ăn vào nồi, cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho cà chua vào, đổ nước vào đun sôi, nhớ vớt bỏ bọt nổi
- Hầm nhỏ lửa cho thịt viên chín, cho 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa muối vào, cho cải kale vào
- Đảo nhẹ cho các nguyên liệu chín thì tắt bếp
- Cho canh ra tô, rắc hành lá lên
- Thưởng thức.