
Trứng gà ngâm mật ong có hàm lượng dưỡng chất cao, mang lại nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe như hỗ trợ cải thiện sinh lý nam, tăng vòng 1 tự nhiên...
Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì?
Trứng gà ngâm mật ong khi sử dụng đúng cách và với liều lượng phù hợp sẽ mang lại nhiều tác dụng như:
Có lợi cho sinh lý nam giới

Yếu sinh lý là một điều khó nói nhưng lại là một yếu tố rất quan trọng để khẳng định phong độ của nam giới. Có nhiều lý do gây ra tình trạng này, nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề về sinh lý có thể do thiếu hụt dưỡng chất, đặc biệt là vitamin A, vitamin E và axit béo thì có thể dùng thực phẩm này. Lòng đỏ trứng gà khi được dùng để ngâm mật ong sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể, giúp bồi bổ dương khí, sinh tinh, đóng góp vào việc hỗ trợ vấn đề yếu sinh lý và giúp cánh mày râu luôn giữ được phong độ của mình.
Cải thiện sức đề kháng
Trứng gà là nguyên liệu được sử dụng phổ biến, nó chứa nhiều vitamin, chất béo và protein... nên rất hữu ích đối với hệ miễn dịch. Khi kết hợp với mật ong, các dưỡng chất trong lòng đỏ trứng gà được làm chín hơn, giàu protein và cũng giúp bảo toàn dưỡng chất. Tiêu thị trứng gà ngâm mật ong vừa đủ giúp bạn nâng cao sức đề kháng, từ đó giúp giảm nguy cơ bị các vấn đề như suy nhược, cảm cúm...
Cải thiện kích thước vòng 1

Một số nghiên cứu cho thấy, trứng gà ngâm mật ong có thể góp phần giúp chị em tăng kích thước vòng 1 một cách tự nhiên. Vì vậy, nếu chị em nào có vòng 1 khiêm tốn hay đang muốn tìm kiếm một phương pháp lành mạnh để cải thiện vấn đề này thì cũng có thể tham khảo sử dụng món ăn này.
Lợi ích cho phụ nữ mang thai và sau sinh
Trứng gà ngâm mật ong là một món ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, cũng mang đến lợi ích cho phụ nữ mang thai. Nhờ trứng gà có nhiều đạm, canxi, cùng nhiều dưỡng chất khác, có thể hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi. Mật ong cũng giúp nâng cao sức đề kháng cho người mẹ, để giảm nguy cơ bị cảm cúm, ho trong quá trình mang thai. Sau khi sinh con, món ăn này cũng hỗ trợ giúp mẹ phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
Tuy nhiên, khi dùng món ăn này bạn cần phải cân nhắc, cũng không nên dùng quá nhiều và thường xuyên, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng, vì thời điểm này các mẹ nên ưu tiên ăn các thực phẩm chín, lành mạnh, món ăn này có thể không phù hợp cho tất cả mọi người.
Cung cấp nhiều dưỡng chất

Theo Đông y, trứng gà là thực phẩm có vị ngọt, tính bình và không độc, có giá trị dinh dưỡng vượt trội, đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh dạ dày, suy nhược cơ thể, bà bầu và phụ nữ đang cho con bú. Còn theo y học hiện đại ( Tây y), trứng gà là nguồn cung cấp phong phú các loại vitamin và khoáng chất như vitamin vitamin A, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12, vitamin D, vitamin E , chất đạm, kẽm, canxi, sắt, magie và các axit amin cần thiết cho hệ miễn dịch.
Khi kết hợp trứng gà ngâm mật ong, món ăn này giúp bạn bổ sung dưỡng chất hiệu quả.
Cải thiện sức khỏe làn da
Nhờ hàm lượng lớn vitamin nhóm B, cả trứng gà và mật ong đều có khả năng chống viêm và kháng khuẩn, lợi ích này còn giúp giảm mụn. Bên cạnh đó, kết hợp hai nguyên liệu này còn giúp hạn chế tàn nhang và thâm nám, đồng thời, lòng đỏ trứng gà còn chứa nhiều collagen - đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với làn da, giúp thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào da mới, cân bằng nội tiết tố và giúp da săn chắc, sáng khỏe.
Giúp tăng cân hiệu quả

Những ai gầy, muốn tăng cân một cách hiệu quả bằng các giải pháp tự nhiên, thì trứng gà ngâm mật ong có thể là món ăn dành cho bạn. Vì món ăn này không chỉ giàu dưỡng chất và nó cũng lành mạnh, nên bạn có thể thêm nó vào thực đơn, kết hợp ăn uống và tập luyện để tăng cân hiệu quả.
Hỗ trợ hệ tiêu hóa
Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là nền tảng quan trọng để có một sức khỏe tốt. Lòng đỏ trứng gà giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru và dễ dàng hơn. Đồng thời cũng giúp bạn ăn uống ngon miệng hơn.
Cách làm trứng gà ngâm mật ong tại nhà

Để làm trứng gà ngâm mật ong bạn có thể tham khảo cách sau:
Nguyên liệu:
- Trứng gà ta sạch
- Mật ong nguyên chất
- Hũ thủy tinh sạch
Cách làm:
- Đập trứng gà và tách lấy lòng đỏ trứng gà riêng, cho vào hũ thủy tinh
- Thêm mật ong vào, đảm bảo mật ong ngập toàn bộ trứng gà
- Đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo, tránh nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào
- Sau khoảng 2 ngày, khi trứng gà đã chín thì có thể mang ra dùng.
Vì đã tách lòng trắng trứng gà ra riêng, nên bạn không nên ăn quá nhiều, một tuần chỉ nên dùng dưới 2 quả. Những ai thừa cân, béo phì không nên dùng nhiều vì lòng đỏ trứng gà có hàm lượng cholesterol cao.
Lưu ý khi dùng trứng gà ngâm mật ong
Trứng gà ngâm mật ong tuy giàu dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi
- Không được dùng trứng gà ngâm mật ong quá nhiều vì nó có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Có thể dùng mỗi tuần 1- 2 lần để tránh thừa chất hoặc tăng cân
- Có thể dùng vào buổi sáng hoặc trước bữa ăn khoảng 20 phút
- Hãy sử dụng mật ong nguyên chất, có xuất xứ minh bạch
- Sử dụng trứng gà ta tươi, sạch và không bị hư hỏng để tránh nguy cơ nhiễm khuẩn
- Không được sử dụng trứng gà đã ngâm mật ong được 1 tháng, ngâm quá lâu nó sẽ giảm lợi ích và tiểm ẩn rủi ro
- Khi lấy trứng gà ra nên dùng ngay, không nên để bên ngoài quá lâu
- Những ai có vấn đề về sức khỏe, đang trị bệnh nên hỏi ý kiến bác sĩ
Hy vọng những lưu ý này sẽ giúp bạn sử dụng trứng gà ngâm mật ong một cách an toàn và hiệu quả.