Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
Bún thập cẩm là món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn, cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bún thập cẩm tại nhà nhé.
Nguyên liệu bún thập cẩm
Để chế biến món bún thập cẩm bạn cần những nguyên liệu sau:
- 600g bún tươi hoặc 350g bún tươi sấy khô
- 1kg xương bò
- 200g tôm tươi
- 1/2 củ hành tây
- 200g thịt heo
- 300g cá chiên
- 1.5 thìa nước mắm
- 3 nhánh hành lá
- Hạt nêm
- Muối
- Đường
Cách làm bún thập cẩm
Bạn có thể tham khảo cách làm bún thập cẩm theo những bước sau:
Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò bạn chặt từng khúc, sau đó cho vào nước có pha muối loãng rửa sạch, sau đó rửa lại xương bò thật sạch với nước, để ráo
- Hành tây lột vỏ rửa sạch, để ráo
- Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ
Chần xương bò, sơ chế thịt heo, tôm
- Tôm bạn rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc chín, sau đó lột bỏ phần vỏ, bỏ phần chỉ đen trên sống lưng
- Thịt heo bạn mang rửa với nước có pha muối loãng, sau đó rửa sạch, cho thịt heo vào luộc chín, sau đó cắt miếng mỏng vừa ăn
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho xương bò vào chần qua khoảng 3 phút, sau đó rửa lại, để ráo
Nấu nước dùng
- Cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm với hành tím, sau đó cho 1.5 lít nước vào đun sôi
- Cho xương bò vào, đun sôi sau đó hầm lửa nhỏ, cho 1/2 củ hành tây vào nồi, hầm khoảng 60 phút
- Nêm 1.5 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, nêm nếm cho vừa ăn
Thưởng thức
- Bún tươi mang đi trụng với nước sôi rồi để ráo, còn nếu là bún tươi sấy khô thì bạn trụng cho bún nở rồi để ráo
- Cho một ít bún vào tô, cho lần lượt các nguyên liệu như thịt heo, tôm luộc, rau ăn kèm vào tô
- Sau đó múc phần nước dùng, bạn có thể thêm ớt hay gia vị yêu thích
- Thưởng thức ngay khi còn nóng.
Lời kết
Bún thập cẩm là món ăn hấp dẫn, hy vọng bài viết này giúp bạn chế biến món bún thập cẩm đãi cả gia đình.