Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
Khô mực hấp nước dừa là một món ăn ngon và độc đáo. Bạn có thể tham khảo cách làm qua bài viết này.
Nguyên liệu món khô mực hấp nước dừa
Món khô mực hấp nước dừa rất dễ thực hiện, bạn cần những nguyên liệu sau:
- Dừa xiêm 1 trái
- Mực khô 100g
Cách làm khô mực hấp nước dừa
Nấu nước dừa
- Dừa xiêm dùng dao chặt lấy phần nước cho vào nồi hấp
- Cho nồi nước dừa lên bếp, bật bếp
- Đun sôi nước dừa.
Hấp khô mực
- Khô mực mang đi rửa với nước để loại bỏ bụi
- Sau đó cho khô mực vào xửng hấp
- Hấp khô mực khoảng 15 phút tùy mực lớn hay nhỏ mà có thể điều chỉnh thời gian cho phù hợp
- Khi khô mực có màu nhạt và cong lại thì hấp thêm 5 phút
- Kiểm tra nếu khô mực chín thì tắt bếp.
Thưởng thức
- Cho mực khô vừa hấp xong ra đĩa
- Dùng tay xé nhỏ mực thành miếng vừa ăn
- Cho 1 chén tương ớt và chấm mực
Sợi mực thơm, dai, vị ngọt thanh thanh ăn rất hấp dẫn, chấm cùng tương ớt thì đúng nghiền luôn nhé.
Lời kết
Khô mực hấp nước dừa là món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon, bạn có thể tham khảo cách làm trên để chế biến đãi người thân nhé.