1Shop.vn là một trang website thương mại điện tử cung cấp nhiều loại đặc sả, trong đó bao gồm nước mắm. Bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn những loại nước mắm chất lượng nhất.
Tìm hiểu về nước mắm
Nước mắm là một loại gia vị quen thuộc đối với mỗi người dân Việt, để làm ra nước mắm thì cần một quá trình ủ chượp muối với cá biển như cá cơm, các trích, cá ngừ... trong khoảng từ 12- 15 tháng, sau quá trình này, nước được chắt lọc từ cá và muối được gọi là nước mắm. Nước mắm có vị mặn, đậm đà, có mùi thơm thoang thoảng, là một loại gia vị dùng làm nước chấm hay tẩm ướp các loại nguyên liệu khác như cá, tôm, thịt, mực,...tạo nên hương vị đặc sắc và được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực của nhiều quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc...
Nước mắm là sự kết hợp hài hòa giữa các loại axit amin được chuyển hóa từ chất đạm có trong thịt cá và muối biển. Các enzyme của ruột cá được ủ ướp với muối lâu ngày cũng góp phần tạo nên độ mặn cho loại gia vị này.
Top 10 loại nước mắm ngon và chất lượng trên 1Shop.vn
1Shop.vn hiện nay cung cấp nhiều loại đặc sản trên toàn quốc, trong đó có các loại nước mắm ngon và chất lượng, từ nước mắm nguyên chất đến các thương hiệu uy tín, được pha chế và sản xuất theo công thức độc quyền, mang đến hương vị đặc trưng. Dưới đây là một số gợi ý sản phẩm nước mắm mà bạn có thể tham khảo:
Nước mắm CDĐL Phú Quốc Thanh Quốc
Nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc 35N là sản phẩm có thành phần chính làm từ cá cơm tươi được đánh bắt từ vùng biển Phú Quốc xinh đẹp, kết hợp với muối từ biển Bà Rịa - Vũng Tàu, sản phẩm được ủ chượp và lên men trong vòng 12-15 tháng theo tỷ lệ 3-1 cho đến khi ra được thành phẩm, hoàn toàn đảm bảo tự nhiên, không chất bảo quản và chất điều vị.
Ngoài ra nước mắm chỉ dẫn địa lý Phú Quốc 35N còn là sản phẩm được bảo hộ Chỉ Dẫn Địa Lý Phú Quốc do Liên Minh Châu Âu cấp, sản xuất theo tiêu chuẩn HACCP, ISO 22000:2018 của Việt Nam. Không chỉ là sản phẩm thuần khiết đến từ tự nhiên, mà sản phẩm còn rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là các nhóm Acid Amin tự nhiên - vốn là thành phần có vai trò quan trọng trong cấu tạo nên protein của cơ thể người.
Nước mắm Thanh Quốc mang đến hương vị thơm ngon và độc đáo, giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon và hấp dẫn, bạn cũng có thể mua nó để làm quà biếu tặng.
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 35 độ
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Sản xuất: Công ty TNHH SX & Kinh Doanh Nước Mắm Thanh Quốc.
Nước mắm nấm rơm
Nước mắm nấm rơm được làm từ nước cốt nấm rơm 100% được trồng trên rơm. Khi mở nắp chai ra sẽ có mùi nấm hòa quyện vào vị mặn của nước mắm, cực kỳ thơm ngon. Đây là loại sản phẩm chay mặn đều có thể sử dụng đươc. Đặc biệt là nước mắm được chế biến có màu sắc trong trẻo, hương vị êm dịu, không có mùi hăng hắc.
Thành phần chính của nước mắm là nấm rơm, một trong các loại thực phẩm quen thuộc với người Việt. Đây là loại nấm có chứa thành phần dinh dưỡng cực cao, và vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng. Vì lẽ đó nên nước mắm làm từ nấm rơm vừa mang hương vị dân dã, thiên nhiên vừa giúp cải thiện cho người sử dụng cực tốt.
- Thành phần: Nước cốt nấm rơm, nước, muối, chất điều vị (627 ,631), chất điều chỉnh độ acid (330), chất bảo quản (316)
- Sản xuất: Cơ sở Phước Lộc.
Nước mắm Hồng Hoa
Nước mắm Hồng Hoa là một loại nước mắm nổi tiếng, là thương hiệu lâu năm uy tín ra đời từ năm 1963. Nước mắm được sản xuất với quy trình nghiêm ngặt và bí quyết độc quyền riêng, giúp tạo nên hương vị đặc trưng. Bên cạnh đó, nước mắm Hồng Hoa luôn đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm ngặt, được kiểm định và quản lý về chất lượng cực kỳ khắt khe như “Theo tiêu chuẩn HACCP CODEX 2020 và ISO 22000”.
Với nguồn nguyên liệu sạch và chất lượng, giúp thu lại được những giọt nước mắm cực kỳ ngon, vì vậy, nếu bạn chưa sử dụng nước mắm Hồng Hoa thì còn chần chừ gì nữa, hay đặt ngay mấy chai cho gia đình ăn dần thôi!
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 43 độ
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Công ty TNHH Khai Thác Chế Biến Nước Mắm Hồng Hoa.
Nước mắm chay trái thơm
Nước mắm chay trái thơm là một loại nước mắm chay được làm từ các nguyên liệu thực vật như nước cốt trái thơm ( hay còn gọi là khóm, dứa), kết hợp với nước cốt từ đậu nành và đường phèn ngọt thanh mát. Nhờ vậy mà nước mắm chay trái thơm có mùi thơm dịu nhẹ và hương vị đặc biệt. Thông thường, nước mắm chay trái thơm sẽ có độ đậm đà và tinh khiết.
Nước mắm chay trái thơm thường có màu sắc và hương vị tự nhiên. Sản phẩm này thích hợp cho những người ăn chay hoặc vegan và có thể được sử dụng trong nhiều món ăn chay để tạo hương vị thơm ngon.
Tùy theo nhà sản xuất và thương hiệu cụ thể, nước mắm chay trái thơm có thể có sự thay đổi nhẹ trong thành phần và hương vị. Điều quan trọng là đọc kỹ nhãn sản phẩm để biết chính xác những gì bạn đang mua và sử dụng nó trong các món ăn chay mà bạn yêu thích.
- Thành phần: Nước, muối ăn, đạm đậu nành, khóm, chất điều vị, màu thực phẩm tự nhiên, chất bảo quản, hương nước mắm tổng hợp
- Sản xuất: Công ty TNHH Vương Ngọc Vegan.
Nước mắm Hải Hương
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước mắm ngon, sạch và truyền thống, thì nước mắm Hải Hương chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nước mắm Hải Hương là một thương hiệu nước mắm có lịch sử hơn 50 năm, được sản xuất từ cá cơm tươi ngon và muối biển sạch, theo công thức gia truyền của người dân Kiên Giang. Nước mắm Hải Hương có màu vàng óng, hương thơm đặc trưng, vị mặn ngọt hài hòa, không chứa phẩm màu, chất bảo quản hay hóa chất độc hại. Nước mắm Hải Hương là một trong những loại nước mắm được người tiêu dùng tin dùng và ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Nước mắm Hải Hương không chỉ là một gia vị tuyệt vời cho các món ăn, mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe. Nước mắm Hải Hương không chỉ là một gia vị tuyệt vời cho các món ăn, mà còn là một nguồn dinh dưỡng quý giá cho sức khỏe.
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 43 độ
- Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: DNTN Nước Mắm Hải Hương.
Nước mắm Huỳnh Khoa
Nước mắm Huỳnh Khoa là một loại nước mắm được sản xuất và đóng chai tại Phú Quốc cùng hơn 100 năm sản xuất nước mắm truyền thống “không chất bảo quản, không chất điều vị” được sử dụng 100% chất lượng từ các tự nhiên và muối cho nên sản phẩm đưa ra luôn đạt các tiêu chí đề ra về chất lượng độ ngon nhờ vào phương pháp truyền thống được truyền bao đời.
Nước mắm Huỳnh Hoa là một thương hiệu nước mắm mà bạn nên thử, loại nước mắm này vừa có màu sắc đẹp, hương vị tuyệt vời lại đảm bảo chất lượng an toàn khi dùng, có thể làm đồ ướp thực phẩm, làm nước chấm...
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 40 độ
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Sản xuất: Công Ty TNHH Kinh Doanh Nước Mắm Huỳnh Khoa.
Nước mắm Khải Hoàn
Nước mắm Khải Hoàn là 1 trong những sản phẩm đáng tự hào nhất của hãng nước mắm Khải Hoàn, đây là một hãng nước mắm có truyền thống sản xuất nước mắm lâu năm, với hương vị quyến rũ, nước mắm Khải Hoàn đã chiếm được lòng tin yêu của khách hàng trên toàn quốc. Sản phẩm này giúp bữa cơm gia đình thêm gắn kết, được chế biến từ nguồn cá biển tươi sạch cùng muối biển tinh khiết.
Khi sử dụng nước mắm Khải Hoàn bạn sẽ có cảm giác thơm ngon đến từng giọt, nó có thể chế biến với nhiều món ăn mang đến hương vị tuyệt vời.
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 43 độ
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Sản xuất: Công ty Cổ Phần Thương Mại Khải Hoàn.
Nước mắm Kim Hoa
Nước mắm Kim Hoa là dòng nước mắm được ủ chượp theo phương pháp truyền thống với nguồn nguyên liệu là cá cơm thiên nhiên đến từ vùng biển Phú Quốc và muối biển, sau đó được ủ chượp. Từng giọt nước mắm Kim Hoa đã được chắt lọc ra từ những nguồn nguyên liệu tốt nhất, mang đến cho khách hàng một loại nước mắm vừa ngon vừa chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Nước mắm Kim Hoa đã và đang được người tiêu dùng yêu thích.
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 35 độ
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất: Công Ty TNHH MTV Nước Mắm Kim Hoa
Nước mắm Phú Hà
Nước mắm Phú Hà một sản phẩm được được tạo ra bởi những con người đam mê với sản phẩm nước mắm truyền thống cùng với những tâm huyết được người làm đặt vào sản phẩm đã tạo nên một loại nước mắm tuyệt hảo, nước mắm trải qua nhiều thử thách và được người dùng đón nhận nhiệt tình, giúp cho nước mắm Phú Hà nâng lên một tầm cao mới.
Với hương vị hài hòa, nước mắm Phú Hà góp phần tăng hương vị cho món ăn, giúp gắn kết tình yêu thương trong những bữa ăn gia đình.
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 40 độ
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Sản xuất: Doanh nghiệp tư nhân Phú Hà.
Nước mắm Đại Đức
Nước mắm Đại Đức là loại nước mắm có vị đậm đà, thơm ngon, khi ăn còn có hậu vị ngọt của cá cơm, được tạo ra từ 100% cá cơm tự nhiên được đánh bắt ngoài vùng biển, nhờ có nguyên liệu chất lượng mà nước mắm Đại Đức có độ đạm cao, vị mặn vừa phải, thanh thành phù hợp cho các món ăn hàng ngày.
- Thành phần: Cá cơm tươi, muối biển
- Độ đạm: 43 độ
- Hạn sử dụng: 18 tháng kể từ ngày sản xuất
- Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, đậy nắp kín khi sử dụng
- Sản xuất: Doanh Nghiệp Tư Nhân Sản Xuất Nước Mắm Đại Đức.