Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
Đậu bắp xào tôm khô là một món ăn ngon, hấp dẫn và dễ dàng thực hiện tại nhà.
Nguyên liệu đậu bắp xào tôm khô
Để làm món ăn đậu bắp xào tôm khô này bạn bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:
- Tôm khô 200g
- Đậu bắp 500g
- Hành lá 2 cây
- Tỏi 5 bép, băm nhuyễn
- Tỏi phi 1/2 thìa
- Dầu ăn
- Đường
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Tiêu
- Tương ớt
- Muối
- Hạt nêm
Cách làm đậu bắp xào tôm khô
Cách làm món ăn này bạn có thể thực hiện theo bước sau:
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm khô bạn cho vào chén, đổ nước nóng vào ngâm 10 phút, chờ tôm mềm thì bạn rửa lại và vớt ra cho ráo nước
- Đậu bắp bạn chọn những trái vừa hoặc non, chọn trái tươi ngon, không bị hư hỏng, sau đó mang đi cắt nhẹ phần đuôi và cuống, rửa sạch với nước, để ráo
Ướp đậu bắp và làm nước sốt
- Cho 1 thìa tương ót, 1 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1/2 thìa tiêu xay, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt vào chén, khuấy đều cho đường tan hết
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho 1 thìa muối vào, nước sôi thì cho đậu bắp vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra đee ráo
- Cắt bỏ cuống đậu bắp, còn lại cắt xéo vừa ăn
- Ướp 5 phút đậu bắp với 1 thìa dầu ăn và 1 thìa đường, trộn đều
Xào đậu bắp với tỏi
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo phi thơm với 1 thìa tỏi băm, sau đó cho nước sốt vào
- Đun sôi nước sốt rồi hạ lửa, cho tôm khô vào đảo đều, tiếp đó cho phần đậu bắp vào chung
- Nêm nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp
Thành phẩm
- Đậu bắp màu xanh mướt, ăn cùng tôm khô thơm ngọt, cùng vị tỏi hấp dẫn, đây là món ăn có hương vị đậm đà cho cả nhà
Thưởng thức
Món ăn đậu bắp xào tôm khô này có thể ăn kèm với cơm, hoặc bạn có thể ăn kèm các món ăn khác yêu thích.