Cải xoăn kale là một loại rau có nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe lẫn sắc đẹp.
Giá trị dinh dưỡng trong 67g cải kale
Trong 67g cải kale có những chất dinh dưỡng như:
- Canxi: 9% RDA
- Chất xơ: 2 gram
- Magie: 6% RDA
- Mangan: 26% RDA
- Đồng: 10% RDA
- Kali: 9% RDA
- Vitamin A: 206% RDA
- Vitamin B1
- Vitamin B2
- Vitamin B3
- Vitamin B6: 9% RDA
- Vitamin C: 134% RDA
- Vitamin K: 684% RDA
- Chất xơ: 2g
- Protein: 3g
- Tinh bột: 4g
- Phốt pho
- Sắt ( sắt và phôtpho: 3% RDA)
RDA( Recommended dietary allowance) là theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị mỗi ngày
Trong đó, chất xơ và vitamin C trong cải xoăn rất cao, trong 67g cải xoăn cung cấp khoảng 10% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, chất xơ khi ăn vào sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, hỗ trợ giảm cân cũng như ổn định bệnh đái tháo đường.
Còn vitamin C trong 67g chứa khoảng 134% nhu cầu vitamin C mỗi ngàym trong khi hoa quả họ cam trong 131g chỉ bổ sung cho cơ thể khoảng 113%. Do đó, nếu bạn không ăn cam, bưởi, quýt thì bạn có thể bổ sung 67g cải xoăn vào thực đơn để cung cấp lượng vitamin C cho cơ thể.
Cải xoăn còn bổ sung nhiều vitamin như vitamin B1, vitamin B3, vitamin B6....và các chất chống oxy hóa, nhờ vậy mà nó góp phần nâng cao sức khỏe, tăng cường đề kháng...
Phụ nữ mang thai có nên ăn cải kale không?
Cải kale là một loại rau xanh lành mạnh, một loại rau có nhiều chất dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe lẫn sắc đẹp.
Cải kale theo nghiên cứu nó có nhiều vi chất tốt cho sức khỏe. Do đó, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể thêm cải kale vào thực đơn của mình. Cải kale không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, mà nó còn chứa nhiều dưỡng chất.
Trong 1 chén cải kale cung cấp cho phụ nữ mang thai khoảng 10% lượng chất xơ cần thiết mỗi ngày, lượng calo thấp chỉ 36 calo. Bên cạnh đó còn chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, vitamin B, vitamin C giúp nâng cao miễn dịch và hỗ trợ thai nhi phát triển.
Đặc biệt, cải kale còn có nhiều vitamin K giúp thúc đẩy lưu lượng máu đến tử cung, hỗ trợ hệ tuần hoàn và có lợi cho sức khỏe phụ nữ mang thai.
Tóm lại, phụ nữ mamg thai có thể ăn cải kale. Ăn cải kale còn giúp phụ nữ mang thai hạn chế nguy cơ bị tăng huyết áp, tiểu đường thai kỳ, tăng cân. Bạn nên chọn mua rau ở nơi uy tín, để đảm bảo độ tươi sạch và chất lượng của rau, khi ăn nên ăn một lượng vừa phải.
Chúng tôi khuyến khích bạn nên duy trì một chế độ ăn uống cân đối, bao gồm nhiều loại rau cải khác nhau, các loại thịt cá, hải sản... để đảm bảo bạn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.
Công dụng của cải kale đối với phụ nữ mang thai
Khi mang thai phụ nữ cần có chế độ ăn uống khoa học, để đảm bảo mẹ và bé đều khỏe mạnh. Rau kale còn được gọi là cải xoăn lại là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Bổ sung chất khoáng
Cải kale có nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như canxi, photpho, kali, mangan... những khoáng chất này có vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh hay cơ bắp.
Kali hỗ trợ ổn định cân bằng điện giải trong cơ thể, nhất là trong quá trình mang thai.
Cải thiện miễn dịch
Cải Kale có hàm lượng vitamin C dồi dào, đây là một chất chống oxy hóa giúp nâng cao hệ miễn dịch. Phụ nữ mang thai bổ sung đầy đủ vitamin C cũng giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế bị bệnh trong thời kỳ mang thai.
Hỗ trợ giảm cân
Cải xoăn là một loại rau cải chứa ít calo và chứa nhiều nước, các loại vitamin, và khoáng chất. Nó có thể là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh và giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, cải xoăn còn có nhiều chất xơ, protein, giúp bạn ăn có cảm giác no lâu hơn, hạn chế việc thèm ăn, kiểm soát lượng đồ ăn nạp vào cơ thể và từ đó giảm cân an toàn, giúp phụ nữ mang thai duy trì cân nặng và hạn chế một số vấn đề về sức khỏe như như tiểu đường thai kỳ.
Lưu ý:
- Tùy vào sức khỏe của phụ nữ mang thau mà chế độ ăn uống của mỗi người cần bổ sung các chất khác nhau, do đó bạn có thể tham khảo chuyên gia dinh dưỡng để có chế độ ăn uống phù hợp với sức khỏe của mẹ và bé.
- Phụ nữ mang thai cần có chế độ ăn uống đa dạng, hợp vệ sinh, nguồn thực phẩm tươi sạch, đa dạng món ăn để đảm bảo bạn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cả mẹ và thai nhi.
Cung cấp nhiều dưỡng chất
Phụ nữ mang thai khi ăn rau cải xoăn, có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như chất xơ, vitamin C, vitamin K, kali, mangan.... Do đó, thực phẩm này nếu sử dụng thường xuyên cũng là một phương pháp để hỗ trợ sức khỏe, bổ sung nguồn dưỡng cấp cho phụ nữ mang thai.
Cải thiện hệ tiêu hóa
Cải xoăn có hàm lượng nước và chất xơ dồi dào, điều này thật sự rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp việc tiêu hóa dễ dàng và hiệu quả hơn, ngừa táo bón.
Lưu ý khi phụ nữ mang thai ăn cải kale
Khi phụ nữ mang thai muốn bổ sung cải kale vào chế độ ăn uống, cần nhớ một số điều quan trọng sau:
- Thảo luận với bác sĩ: Trước khi thay đổi chế độ ăn uống, đặc biệt là khi thêm loại thực phẩm mới, hãy thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. Họ có thể cung cấp lời khuyên cụ thể dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể của bạn.
- Kiểm soát lượng ăn: Tránh ăn quá nhiều cải kale, bạn chỉ nên ăn với lượng vừa phải
- Kết hợp với chế độ ăn uống cân đối: Đảm bảo rằng bạn có một chế độ ăn uống đa dạng và cân đối, bao gồm nhiều loại rau, củ quả, thịt cá, hải sản khác nhau để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi.
- Chọn nguồn cung cấp cải kale an toàn: Luôn chọn những nguồn cung cấp rau cải sạch, không có hoá chất hoặc thuốc trừ sâu độc hại.
- Sơ chế kỹ: Trước khi ăn cải kale cần rửa sạch hay ngâm cùng nước muối loãng để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, sau đó mới mang đi chế biến món ăn
- Chọn rau cải kale tươi: Bạn cần chọn những cây cải có màu xanh đậm, lá nguyên vẹn, không bị sâu, thối, úa hư hỏng